澳5官网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

 

Đây là giai đoạn thích hợp để các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nắm bắt thông tin thị trường hoặc có tiềm lực tài chính mạnh, dòng tiền nhàn rỗi, sẵn sàng đầu tư 3-5 năm trở lên với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng có thể "gom hàng".

Nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn

Theo ghi nhận và đánh giá của các chuyên gia, dù thị trường đang ở trong nhịp chững từ cuối năm 2022, song các nhà đầu tư có tiềm lực vẫn âm thầm săn bất động sản ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Thị trường bất động sản rơi vào trầm lắng và kéo dài từ quý II/2022 tới nay, những nhà đầu tư “lướt sóng” có tâm lý kiếm lời nhanh đã rời cuộc chơi sau khi thị trường giảm thanh khoản, bất động sản dần trở về giá trị thực. Tuy nhiên, điều này cũng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư có sẵn tiền mặt với tầm nhìn dài hạn và sẵn sàng “xuống tiền” khi gặp được sản phẩm tốt.

Với các nhà đầu tư sẵn nguồn tiền, họ luôn có nhận định, thị trường đang chững, nên có thể trong năm đầu không có lãi, nhưng khi thị trường khởi sắc trở lại, đất sẽ tăng khoảng 20 - 30%. Bất động sản là kênh đầu tư cần nhiều thời gian, nên càng để lâu giá sẽ càng tăng.

Theo các chuyên gia, năm 2022 là năm bản lề cho nhiều sự thay đổi, đào thải để thanh lọc, chuẩn bị cho chu kỳ mới. Còn trong năm 2023, quá trình điều chỉnh, thanh lọc được tiếp diễn sẽ giúp môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh, minh bạch và phát triển bền vững hơn. Chính vì vậy, những nhà đầu tư trường vốn và có tầm nhìn dài hạn vẫn âm thầm săn bất động sản và sẵn sàng xuống tiền khi gặp sản phẩm ưng ý.

Năm 2023, dự báo tình hình kinh tế thế giới có những chuyển biến sau đại dịch, tăng trưởng toàn cầu về cơ bản đang trên đà phục hồi. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 được dự đoán có nhiều khả năng sẽ hồi phục. Thị trường bất động sản tiếp tục đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát… Đây sẽ là trọng tâm chính trong các cơ chế chính sách nhằm phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Cơ hội phát triển

Theo dự báo, năm 2023, Quốc hội sẽ thông qua các đạo luật cơ bản liên quan đến thị trường bất động sản: Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở… sẽ giúp tháo gỡ những điểm nghẽn về mặt pháp lý, thị trường có nhiều cơ hội để phát triển theo đúng chu kỳ.

Tiềm năng thị trường bất động sản vẫn còn lớn, đặc biệt là nhu cầu thực về nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, thu nhập trung bình. Nhu cầu đầu tư với các bất động sản có đủ điều kiện pháp lý vẫn lớn khi các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn.

Theo phân tích của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong tháng đầu tiên của năm 2023, mặt bằng giá gần như đi ngang. Mức giá cân bằng là ở điểm lượng cung bằng lượng cầu. Nhu cầu là sự mong muốn và cần thiết, trong khi cầu còn phải đáp ứng thêm khả năng chi trả. Tăng trưởng kinh tế và thu nhập sẽ dần chuyển nhu cầu thành thực cầu và tiềm năng thành cơ hội.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản năm 2023 sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Trong năm 2022, do khó khăn nên nhiều DN, tập đoàn kinh doanh bất động sản đang phải tinh giản bộ máy, giảm lao động, giảm lương… để duy trì, tồn tại.

Thời gian tới, nếu những khó khăn, thách thức về vướng mắc pháp lý, siết vốn, trái phiếu… tiếp diễn như thời gian qua sẽ tạo thời cơ cho các nhà đầu tư tiềm lực tài chính mạnh thâu tóm các dự án tốt. Không loại trừ trường hợp nhà đầu tư nước ngoài sẽ tham gia mua bán, sáp nhập dự án tốt, thương hiệu DN uy tín.

Sau 2 năm phát triển như "vũ bão", đây là giai đoạn thích hợp để các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, nắm bắt thông tin thị trường hoặc có tiềm lực tài chính mạnh, dòng tiền nhàn rỗi, sẵn sàng đầu tư 3-5 năm trở lên với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng có thể "gom hàng". Hiện giá bán bất động sản sau khi thiết lập mặt bằng giá mới cũng đã dần ổn định và có nhiều lựa chọn, đặc biệt là ở thị trường thứ cấp.

Đối với những người dân có nhu cầu ở thực, đây cũng là cơ hội để "an cư" bởi giai đoạn này chính là thời điểm mà DN buộc phải tái cơ cấu, điều chỉnh giá bán ở điểm cân bằng nói trên để "sinh tồn".

Riêng việc bất động sản có giảm giá sâu sau Tết, các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế khả quan, bất động sản chắc chắn sẽ tăng giá nhanh hơn so với tốc độ tăng thu nhập của xã hội. Nếu khách hàng đã tích lũy đủ tiền mặt, muốn mua các sản phẩm đã hoàn thành hoặc các sản phẩm nhà ở trong tương lai (có tiến độ xây dựng và tình trạng pháp lý tốt) phù hợp với nhu cầu để ở hay tích lũy tài sản thì không cần quan tâm đến giá của căn nhà đó có đã ở "đáy" hay chưa mà ngay khi thấy có sự điều chỉnh, có thể lập tức mua vào.

飞机群组声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:澳5官网(www.eth0808.vip):Có nên đầu tư bất động sản ngay sau Tết Nguyên đán?
发布评论

分享到:

Sòng bài Campuchia(www.vng.app):协同十年,青力先行!京津两地青年团聚副中心共话京津冀协同、促高质量发展
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。