Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và lệch đông nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ duy trì trạng thái trời nhiều mây , sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Dự báo, trong nhiều ngày tới các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù, mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Từ khoảng ngày 12-13/3, khu vực này có khả năng đón một đợt không khí lạnh, gây mưa rào và dông rải rác, riêng trung du và vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển rét.

Theo TS Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về biến đổi khí hậu, hôm nay khu vực miền Bắc có mây mù và hầu hết các địa phương từ vùng ven biển Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa trở vào Nam có nắng. Khu vực phía Bắc sẽ duy trì nhiều mây trong vài ngày tới. Khu vực từ Thanh Hóa tới các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Miền Nam sẽ duy trì nắng đến ngày 12/3.

Miền Bắc có thể vẫn còn 3 đợt không khí lạnh trong tháng.

Từ ngày 12/3 sẽ có một đợt không khí lạnh về gây mưa ở miền Bắc và miền Trung. Đợt mưa này ngắn, diễn ra trong 1,5 ngày (12 và 13) ở miền Bắc, và mưa từ đêm 12/3 đến 14/3 ở miền Trung. Thời tiết sau đó chuyển nắng, nhiệt tăng. Đầu tuần sau, (ngày 13/3) thời tiết sẽ chuyển từ rét sâu đến rét đậm. Nhiệt độ thấp và trời nhiều mây cả ngày, nhưng khô ráo.

Đặc điểm của đợt không khí lạnh lần này về nhanh và rút ra biển cũng nhanh nên chỉ rét trọn vẹn được 1 ngày, từ ngày 14/3, trạng thái ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét sẽ quay trở lại. Một, hai ngày đầu đêm sẽ rét khá sâu, sau nhiệt độ cả ngày và đêm đều tăng dần và trời ấm áp.

Khoảng ngày 19 đến 20/3 khả năng có khối không khí lạnh tăng cường yếu xuống, di chuyển lệch Đông, và lần này khả năng sẽ đem theo mưa ẩm. Trạng thái thời tiết nồm ẩm, mưa phùn có thể sẽ quay trở lại phía Đông Bắc Bộ vào hạ tuần tháng 3, theo như nhận định trước đó. Nhận định xa sau giai đoạn nồm thì khoảng tuần cuối tháng 3, hoặc đầu tháng 4 khả năng còn có thể xuất hiện một đợt không khí lạnh nữa, có thể là đợt rét cuối cùng của mùa Đông - Xuân năm nay, trước khi chuyển dần sang mùa nóng. Năm nay tháng Hai âm lịch bị nhuận, nên rất ít khả năng xảy ra đợt rét nàng Bân như năm 2020 hay 2022.

,

百家乐代理网站(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước hôm nay:

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc 2-3, vùng ven biển cấp 4, riêng Ninh Thuận có nơi cấp 6, giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

飞机群组声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Vẫn còn khoảng 3 đợt không khí lạnh trong tháng 3
发布评论

分享到:

Khám phá chiếc smartphone dễ sửa chữa nhất quả đất
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。